Chào mừng đến với HELLO FLOWERS!
6 CÁCH GIÚP BẠN THÊM THẤU HIỂU ĐỐI PHƯƠNG

6 CÁCH GIÚP BẠN THÊM THẤU HIỂU ĐỐI PHƯƠNG

Làm sao để hiểu nhau hơn khi yêu?

Có phải trong tình yêu, có đôi lúc bạn cảm thấy bản thân đã rất thấu hiểu đối phương, nhưng trong một vadfi khoảnh khắc bạn lại thấy thật ra chúng ta vốn chẳng thể nhìn thấu được nhau!

Vậy làm sao để có thể hiểu nhau và duy trì được một tình yêu lâu bền hãy để Hello Flowers bật mí bạn tại bài viết này nhé.

 

1. Trò chuyện mỗi ngày

Một trong những vấn đề thường gặp của các mối quan hệ lâu dài là người trong cuộc bắt đầu chán nói chuyện với nhau, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những câu hỏi nhàm chán như "Anh/em đang làm gì?" hoặc "Anh/em đã ăn cơm chưa?"... Dường như cả hai không nghĩ ra được chủ đề gì mới để nói về nó. Thế thì, điều các cặp đôi cần làm là quan tâm hơn đến cuộc sống của người kia bằng cách gợi cho họ nói nhiều về mình hơn.

"Công việc thế nào rồi?", "Hôm nay có chuyện gì vui không?"... sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tạo cơ hội cho hai người gần nhau hơn khi có điều kiện để tâm sự và trải lòng.

 

2. Nói cho người kia biết bạn cần gì?

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau lâu là đối phương sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng sự thực là họ không thể bao quát được hết mọi nhu cầu hay sở thích của bạn. Vì thế nếu muốn thứ gì, hãy lên tiếng cho họ biết. Đừng im lặng rồi lại trách họ không hiểu bạn.

 

3. Tìm hiểu và chấp nhận đối phương

Khi bạn yêu một ai đó, điều đầu tiên là hãy dành thời gian để tìm hiểu về người bạn chọn, bao gồm sở thích, tính cách, học vấn, bạn bè và gia đình… rồi tự hỏi bản thân liệu bạn có thể sống hòa hợp với một người như thế? Tình yêu trước hết phải xuất phát từ con tim, rồi sau đó là trí não. Để có được hạnh phúc dài lâu, thay vì cố gắng thay đổi con người của nhau, bạn cần phải chấp nhận những tính cách hiện tại của người ấy.

 

4. Dành tặng những thứ mà người yêu cần

Những món quà “kém ý nghĩa” sẽ không được trưng dụng thường xuyên, có khi lại còn bị người được tặng hắt hủi bỏ vào một góc. Những người tặng quà như thế được đánh giá là những kẻ “không tinh tế” vì họ đơn giản chỉ muốn làm “đủ” nghĩa vụ mà thôi. Càng yêu nhau nhiều bao nhiêu, những điều tưởng chừng nhỏ bé như việc tìm hiểu sở thích của đối phương lại càng quan trọng bấy nhiêu, hãy tặng một nữa những món quà mà người ấy thực sự cần bạn nhé!

 

5. Đặt mình vào vị trí của người khác

Để thấu hiểu người khác, đặc biệt trong công việc, bạn nên đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được cảm nhận, suy nghĩ của họ là gì. Điều này sẽ giúp bạn nhìn sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Bạn chỉ cần để tâm một chút và phân tích thật tỉ mỉ, bạn đã có thể hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của đối phương một cách nhanh chóng. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc có thể thấu hiểu người khác. Do đó, bạn hãy tập đặt bản thân vào vị trí của người khác ở nhiều tình huống và góc độ khác nhau để có thể tìm ra câu trả lời cũng như cách phản ứng phù hợp. Từ đó, bạn có thể ra được các quyết định sẽ nên lựa chọn cách giao tiếp, hành xử cũng như trao đổi, xử lý các vấn đề liên quan.

 

6. Học cách cảm thông

Trong giao tiếp, muốn thấu hiểu người khác thực sự,bạn nhất định phải học cách cảm thông và có một trái tim nhân hậu. Bạn không nên phán xét bất cứ điều gì về đối phương.

Cho dù bạn là người nóng nảy hay đang tức giận, hãy học cách kiềm chế bản thân lại. Đặt mình vào vị trí của người khác sẽ giúp bạn biết cảm thông cho họ. Từ đó đưa ra các cách giải quyết ổn thỏa hơn.

← Bài trước Bài sau →