Chào mừng đến với HELLO FLOWERS!
6 Dấu Hiệu

6 Dấu Hiệu "Green Flag" Cho Thấy Bạn Đang Yêu Đúng Người

“Red Flag” là một thuật ngữ của thế hệ GenZ nhằm ẩn dụ những tín hiệu xấu của một mối quan hệ độc hại trong xã hội cần tránh xa. 
Ngược lại “Green Flag” những điều tốt đẹp, tích cực trong mối quan hệ cần lưu tâm, nhưng lại ít được đề cập và nhắc tới. Thế thì hôm nay hãy để Hello Flowers Vietnam giúp bạn điểm qua 66 “cờ xanh” an toàn trong một mối quan hệ lành mạnh nha!.

 

1. Cảm thấy nhàm chán.

Trên thực tế một mối quan hệ lâu dài sẽ kém hấp dẫn và nhiều điều thú vị hơn những tình cảm chớm nở ban đầu. Đặc biệt những mối quan hệ bước vào giai đoạn “vỡ mộng” sau 6 tháng tìm hiểu, thì sự nhàm chán bắt đầu lên ngôi và nhiều cặp đôi bắt đầu tìm lý do từ bỏ nhau. Nhưng Hello Flowers hy vọng bạn nên cân nhắc vấn đề này, vì sau giai đoạn nhàm chán tình yêu mới thực sự lên ngôi, khi chúng ta hiểu rõ hơn về nhau và làm quen với sự yên bình cần có trong một mối quan hệ.

 

2. Bạn được là chính mình

Nếu khi yêu nhau, bạn được là chính mình và không phải cố ép bản thân trở thành một con người khác để che đậy những khuyết điểm thì đây chính là “true love” của đời bạn. Khi mà cả hai đều cảm thấy thoải mái khi thành thật nói lên những suy nghĩ của bản thân mà không sợ đối phương chế giễu hay phán xét.

 

3. Họ luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Nếu người ấy luôn tập trung nghe, tạo không khí thoải mái cho bạn và cố gắng hiểu câu chuyện bạn kể, thì đây là một điểm cộng rất lớn. Vì trong một mối quan hệ tình cảm, thì việc phù hợp trong vấn đề giao tiếp là vô cùng quan trọng,

 

4. Cả hai đều có sở thích riêng

Thay vì thay đổi bản thân và những sở thích cá nhân vì đối phương, thì việc cả hai vẫn giữ riêng bản sắc, thói quen, sở thích riêng là vô cùng thích đáng. 

Thay vì cùng bạn xem phim, người ấy đột nhiên muốn đọc sách một mình. Bạn lập tức cảm thấy đây là một “red flag” chứng tỏ người ấy không còn dành tình cảm cho bạn. Thực tế, nhiều người vẫn tin vào một quy tắc bất thành văn rằng những người yêu nhau sâu sắc thì phải ở bên nhau 24/7. Đây là một niềm tin hoàn toàn sai lầm dễ dần đến đổ vỡ và sự nhàm chán trong các mối quan hệ. Vậy nên thay vì ở cạnh nhau lấy nhau mọi lúc mọi nơi, hãy cố gắng cho nhau không gian và thời gian riêng để phát triển bản thân và nuôi dưỡng những sở thích riêng. Mỗi người là một cá thể khác nhau và tình yêu là chất xúc tác để kết nối hai cá thể, chứ không phải để kiểm soát và ràng buộc nhau khỏi những nhu cầu của bản thân. 

Ngoài ra, tìm kiếm sở thích riêng còn có thể được xem như một “green flag” giúp chủ đề thảo luận giữa hai người luôn mới mẻ, thú vị và tràn đầy màu sắc.

 

5. Họ chủ động trong mối quan hệ

Đối phương luôn chủ động trong mối quan hệ trong việc hẹn hò, chăm sóc và quan tâm bạn.
Họ không để bạn phải suy nghĩ về tình yêu có thực sự tồn tại trong mối quan hệ của hai người hay không thông qua các hành động.

Chủ động là những dấu hiệu đầu tiên của sự cam kết mà cả hai phải có khi tiến vào mối quan hệ tình cảm. Bởi để xây dựng tình cảm luôn cần sự nỗ lực, cho và nhận giữa hai bên.

 

6. Sự tôn trọng

Sự tôn trọng là green flag báo hiệu một mối quan hệ lành mạnh. Nó thể hiện ở chỗ cả hai đều coi trọng ý kiến và cảm xúc của nhau. Nghĩa là, nếu bạn và người ấy không cùng quan điểm, sở thích và điểm mạnh thì không ai thúc ép người kia phải thay đổi theo ý của mình. Khi đó, đôi bên đều cảm thấy được tôn trọng và dễ dàng xây dựng lòng tin vững chắc.

 

Hãy dành tặng bó hoa tươi đẹp nhất đến người sẽ đồng hành cùng bạn từ đây và sau nàyXem Ngay

← Bài trước Bài sau →