Chào mừng đến với HELLO FLOWERS!
Cách Để Trở Thành Một Người Hoàn Hảo

Cách Để Trở Thành Một Người Hoàn Hảo

Không có một tiêu chuẩn nào để đánh giá đâu là một người yêu hoàn hảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân để trở thành một người khéo léo trong mối quan hệ lãng mạn. 

Hãy cùng Hello Flowers lấy giấy bút ra và lưu lại những bí mật dưới đây bạn nhé!

 

Zalo

 

1. Biết cách giao tiếp

Giao tiếp đích thực là một kỹ năng cần được thực hành lặp đi lặp lại. Điều này có thể không dễ dàng với những người chưa bao giờ cảm thấy được lắng nghe khi còn nhỏ, hoặc ngại nói lên tiếng nói hay cảm giác thực sự của chính mình.

Chìa khóa của giao tiếp đích thực là tạo ra một môi trường an toàn, yêu thương trong mối quan hệ, nơi cả hai đều có thể cảm thấy được lắng nghe. Nói những gì bạn cần nói có thể đáng sợ, nhưng không đáng sợ bằng việc dồn nén mọi thứ và bộc phát mỗi khi mối quan hệ có tranh cãi.

 

2. Tôn trọng sự khác biệt

Bản thân mỗi người khi đến với một mối quan hệ đều có những xuất phát điểm khác nhau, sự khát biệt về môi trường phát triển, môi trường làm việc,... đều tạo nên những bản thể khác biệt nhau.

Việc khác biệt trong suy nghĩ, cách hành xử,... là điều vô cùng bình thường. Hãy dùng sự bao dung, thấu hiểu,... để tôn trọng bản sắc cá nhân. Chúc ta khác biệt để tình yêu thêm thú vị, thêm điều mới mẻ để khám phá, và khác biệt cũng để bù trừ những điều thiếu sót ở nhau.

 

3. Tôn trọng quyền phát biểu ý kiến cá nhân

Không chỉ có khi yêu nhau mà trong bất kì mối quan hệ nào, quyền nói lên chính kiến cá nhân là quyền tự do của mỗi công dân. Các bạn không nên quá gia trưởng, trẻ con hoặc ích kỉ, chỉ thích nghe những điều mình muốn nghe, rồi vô cớ giận dỗi nếu người yêu không đồng quan điểm nhằm bảo vệ ý kiến chủ quan của bản thân. Khi bạn có chiều hướng không muốn lắng nghe đối phương, không muốn dành thời gian thấu hiểu đối phương, chỉ muốn gây chiến và bắt bẻ lỗi phải của đối phương, hãy xem lại tình cảm của bản thân, liệu bạn có còn yêu đối phương nhiều như trước?

 

4. Buông bỏ quá khứ, không chấp niệm và dày vò nhau.

Ai cũng có quá khứ. Nhưng không vì thế mà bạn không thể trở thành một người tốt đẹp hơn. Quá khứ không thể định hình bạn là một người như thế mãi mãi. Nếu bạn đã từng vấp ngã, bạn hoàn toàn có thể đứng dậy và bước tiếp. Con người thay đổi theo thời gian; nếu bạn cho họ cơ hội, họ sẽ trở thành một người yêu tốt. Việc lôi chuyện quá khứ của nhau ra để chỉ trích và phán xét không những không giúp cho tình yêu của bạn ngọt ngào hay hạnh phúc hơn mà trái lại, nó là nguyên nhân của mọi tranh cãi và là mầm mống của sự chia tay.

 

5. Cân bằng được sự cho đi và nhận lại.

Trong tình yêu sự hy sinh vốn dĩ không nên bị đặt nặng, hãy nhẹ nhàng hơn trong suy nghĩ bạn muốn làm điều gì đó tốt đẹp và có ích cho cuộc sống của đối phương. Hãy trao đi những điều một nửa thật sự cần mà không thể dốc sức, hãy trao đi những vẫn giữ lại những tôn nghiêm cho bản thân, đừng hy sinh quá sức chỉ hãy thực hiện những điều bản thân có thể và trong tầm tay.

Hãy chỉ cho đi khi bạn không mưu cầu nhận lại, không kỳ vọng, tính toan để không thất vọng khi không nhận lại được điều tương tự.

← Bài trước Bài sau →