Chào mừng đến với HELLO FLOWERS!
5 Cách Ứng Xử Trong Tình Yêu Bạn Cần Biết

5 Cách Ứng Xử Trong Tình Yêu Bạn Cần Biết

Yêu nhau đến được với nhau quả là ngọt ngào và là cả một hành trình. Tuy nhiên, để giữ lửa tình yêu bền lâu theo năm tháng đòi hỏi nỗ lực của từ hai phía. Và tình yêu là một điều hết sức đẹp đẽ mà con người được ban tặng, nó khiến ta yêu đời hơn, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn…chính vì vậy, hãy trân trọng tình yêu mà các bạn đang có, đừng để vụt mất nó để rồi hối tiếc.

Hello Flowers sẽ bật mí những điều cần lưu ý trong việc hành xử ở mối quan hệ tình yêu bạn nhé!

 

Zalo

 

1. Tôn trọng đối phương

Điều tưởng như rất dễ dàng thực hiện này lại chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chia tay của các cặp đôi.

Khi yêu một ai đó, chúng ta thường có những suy nghĩ độc chiếm đối phương, mong muốn rằng mình có thể biết được toàn bộ những việc mà người yêu mình đã, đang và sẽ trải qua… Tuy nhiên mọi việc đều phải có giới hạn nhất định, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi đối phương chia sẻ câu chuyện của họ hơn việc cố tọc mạch, đào bới câu chuyện của người yêu mình. Ai cũng cần có một khoảng riêng trong cuộc sống, nếu họ chưa sẵn sàng chia sẻ câu chuyện hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng phán xét quá khứ, hành động của họ, việc đó thể hiện bạn đang tôn trọng đối phương, đây là một nguyên tắc quan trọng trong cách ứng xử trong tình yêu.

 

2. Không làm mất mặt người ấy nơi công cộng

Làm mất mặt một ai đó trước đám đông, nhất là những người bạn yêu thương nhất là điều hoàn toàn không nên. Nó chỉ khiến cái tôi của người làm cho bị mất mặt kia bị tổn thương. Khi người ta bị tổn thương, họ sẽ trở nên thận trọng hơn với những ứng xử của bản thân để tránh tình trạng bị làm cho mất mặt lần nữa. Dần dần họ sẽ tránh xa bạn ra và mất dần nhu cầu cần chia sẻ nhiều với bạn để tránh rắc rối, cũng không rủ bạn đi đâu chơi với đám bạn riêng nữa. Bạn nên nhớ không ai là hoàn hảo và sự thật là họ vẫn có thể tái phạm những điều tương tự. Có thể bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu những lời tôi nói này hơn bằng cách tự đặt bản thân vào tình huống nếu bạn bị một ai đó làm cho bẽ mặt.

 

3. Luôn giao tiếp để giải quyết mâu thuẫn nếu có

Khi có mâu thuẫn, các bạn không nên giữ nó trong lòng để tự giải quyết hoặc tự thỏa hiệp một mình. Những mâu thuẫn ban đầu ít, nhưng theo thời gian chúng sẽ tích tụ lớn dần. Những mâu thuẫn ấy sẽ lớn đến nỗi bạn không còn sức chịu đựng để tự giải quyết và thỏa hiệp thêm nữa. Nếu để cho đến mức ấy, phần nhiều các bạn đang tự đeo một cái balo nặng trĩu những nỗi phiền muộn vào trong cuộc sống lứa đôi. Một khi tinh thần không được thoải mái, cảm xúc sẽ không thể nào thăng hoa. Nói chuyện, giao tiếp là những điều rất quan trọng để bạn có thể hiểu người ấy muốn gì, cần gì, không thích gì, yêu gì, ghét gì, …. Im lặng luôn là điều đáng sợ trong tình yêu và nó có thể giết chết tình yêu một cách nhanh chóng.

 

4. Làm cho người ấy hạnh phúc bằng niềm tin & sự tôn trọng

Yêu thì phải tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Mà muốn thế, bạn không nên để người ấy có bất kì một cơ hội nào phải bận tâm nghi ngờ nhân cách và những lời nói của bạn. Tùy theo tính cách của người bạn chọn yêu, hãy tôn trọng những phạm trù thuộc về niềm tin của người ấy. Tuy nhiên nếu bạn không thể cùng chung quan điểm, hãy mạnh dạn giải thích cặn kẽ quan điểm của bản thân. Một người yêu bạn thật lòng sẽ thật sự lắng nghe, phân tích tính logic và chấp nhận con người bạn. Việc xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau là công việc của cả đời.

 

5. Lắng nghe để cảm thông và thấu hiểu

Trong giao tiếp quan trọng nhất là lắng nghe. Lắng nghe ở đây mang hàm ý thấu hiểu đối phương muốn gởi gắm điều gì, từ đó tự hỏi bản thân nếu mình là người ấy, mình có thể hành xử như vậy không? Nếu hiểu và trả lời được các câu hỏi tại sao, hãy cảm thông nếu có thể. Trong tình yêu, việc lắng nghe để cảm thông và thấu hiểu hết sức quan trọng. Nó cho thấy bạn quan tâm đến đối phương nhiều như thế nào.

← Bài trước Bài sau →